Chiếc card khủng nhất thế giới vừa mới xuất hiện – NVIDIA Titan V Volta GPU

Phải chờ đợi rất  lâu kể từ khi NVIDIA ra mắt thế hệ GPU Pascal, họ mới giới thiệu sản phẩm đầu tiên trong gia đình Volta – kiến trúc GPU mới nhất của NVIDIA. Sản phẩm được giới thiệu lần này chính là chiếc card khủng nhất dẫn đầu đoàn quân Volta – NVIDIA Titan V . NVIDIA Titan V  có các công nghệ GPU mới nhất như sản xuất trên quy trình 12nm cùng với bộ nhớ HBM2.

 

NVIDIA Titan V – Thông tin và thông số kỹ thuật

Được giới thiệu bởi Jensen Huang – nhà sáng lập và SEO của NVIDIA tại hội nghị NIPS hằng năm. “Tầm nhìn của chúng tôi với Volta là đẩy cao hiệu năng tính toán và AI” ông Huang  nói. “Với TITAN V, chúng tôi sẽ đưa Volta tới tay các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới. Tôi không thể chờ đợi để chứng kiến những đột phá trong khám phá của họ” –  Theo NVIDIA. Có vẻ mục tiêu mà chiếc card NVIDIA Titan V hướng tới chủ yếu là lĩnh vực AI, khi mà machine learning đang là xu hướng hàng đầu trên toàn thế giới.

NVIDIA Titan V sử dụng vi kiến trúc 12nm Volta  mới nhất đến từ NVIDIA. Không chỉ dừng lại ở đó, người dùng còn nhận được 12GB bộ nhớ HBM2. Vậy đây chính là chiếc card đầu tiên trong gia đình TITAN và cũng là dòng card NVIDIA đầu tiên (không phải Quadro hay Tesla ) sử dụng bộ nhớ HBM2. Chiếc card NVIDIA Titan V được trang bị GPU GV100 với tổng cộng 5120  nhân CUDA nhiều hơn khoảng 40% so với NVIDIA Titan X (3584) và GTX 1080 Ti (3584), một con số hết sức ấn tượng. Ngoài các nhân CUDA thông thường, NVIDIA Titan V còn được trang bị 640 Tensor cores được cho là giúp đẩy cao khả năng deep learning trong công nghệ AI. Chiếc card NVIDIA Titan V có thể đạt hiệu suất tính toán 110 TFLOPS đối với các thuật toán liên quan đến AI. Chiếc card có xung nhịp mặc định là 1200 MHz và mức xung boost là 1455 MHz. Tuy có thông số khủng như vậy nhưng chiếc card chỉ yêu cầu một nguồn cấp 6 pin và một nguồn 8 pin với công suất tối đa là 250W.

NVIDIA TItan X sử dụng bộ nhớ HBM2 với dung lượng 12 GB với bus 3072 bit giúp Memory Bandwidth đạt 652.8 GB/s nhanh hơn thế hệ Titan trước là NVIDIA Titan Xp.

Bình luận